เรียนภาษาอังกฤษ ที่ Nui-English

ตั้งแต่ที่มาเรียนที่ Nui English คะแนนสอบดีขั้น เกรดดีขั้น ที่ Nui English สอนเด็กๆ ในด้านภาษาอังกฤษดีมากๆ ไม่มีที่ไหนสอนได้ดีขนาดนี้ ส่วนใหญ่พ่อแม่จะฝากลูกหลานให้มาให้มาเรียนที่ Nui English เพราะสอนดี นอกจากนั้นที่นี่ยังเน้นด้านคำศัพท์ภาษาอังกฤษมากที่สุด คุณพ่อและคุณแม่ประทับใจมาก เพราะที่ Nui English ทำให้ลูกหลานของพ่อแม่ สอบได้คะแนนดี เก่งในด้านคำศัพท์

คุณพ่อและคุณแม่ถึงมาฝากให้เรียนที่ Nui English เพราะที่นี่สอนแบบเข้าใจ เด็กนักเรียนไม่กดดันเด็ก และสอนตามหลักสูตรที่จะต้องเรียน ถึงจะยากหรือง่าย ครูที่ Nui English ก็จะอธิบายให้เด็กนักเรียนเข้าใจ ทำให้เด็กนักเรียนเอาไปใช้ในเวลาเรียนได้ คุณพ่อและคุณแม่ยังชื่นชมครูผู้สอนว่าสอนดีมากๆ ไม่กดดันเด็กเลย หนูชอบมากเลยในเรื่องของการแปลประโยคและคำศัพท์ บางครั้งเรายังนึกเลยว่า เวลาเรียนมันสนุกมากๆ ทำให้เราไม่สนใจในการเล่นเกมในเครื่องมือสื่อสาร และจะทำให้เราหันมาตั้งใจเรียนมากยิ่งขึ้นไป

ที่ Nui English มีหนังสือให้อ่านมากมาย เช่น Grammar ใครว่ายาก ! , เคล็ดวิชาคว้าทุน, พิชิต Grammar ตัวแม่ และอื่นๆ อีกมากมาย และมีหนังสือเพลงที่เอาเพลงไทยแปลเป็นเพลงภาษาอังกฤษ ด้วยหนังสือเล่มนี้ Thai Song ร้อง English หนูชอบมากเลย หนังสือเล่มนี้ บินเดี่ยวเรียนเที่ยวเมืองนอก และเก่งอังกฤษได้ไม่เห็นต้องจ่าย (แพง) คำศัพท์ที่ Nui English ได้มอบให้นักเรียนไปอ่าน ไม่ว่าจะยากหรือง่าย คุณครูก็อธิบายให้ฟัง และคำศัพท์ที่หนูชอบมากที่สุด คือ like = ชอบ, เช่น, เหมือน และชอบเรียน กิริยา 3 ช่องมาก แต่ก็จำได้ไม่หมด ที่ Nui English เวลาสอนคุณครูก็จะทำให้นักเรียนมีความสุข ตลกขบขัน นักเรียนก็เลยมีความสุขในการเรียน และอยากให้ทุกๆคนลองมาเรียนที่ Nui English แล้วเวลาเรียนภาษาอังกฤษทุกคนจะมีความสุขที่สุดค่ะ

น้องดาว ด.ญ.สมลกันต์ โต๋วชากร ป.6 ร.ร.ชลประทานวิทยา