Articles

อีกหนึ่งคนที่ผลการเรียนดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อีกหนึ่งคนที่ผลการเรียนดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เด็กหลายๆคนมีความฉลาดเรียนรู้ได้ง่ายอยู่แล้ว แค่สอนการจัดระบบความคิด เชื่อมโยงตัวเรื่องเข้ากับเนื้อหาหลักๆได้ก็จะประสบความสำเร็จได้โดยไม่ยาก https://www.facebook.com/nuienglish/posts/pfbid02UJYHE8BALtaXwSvyPfxCm67Art6HCHiRohu4KUjVaHGRFiyqByHPfgk8BUZBrT8Ml?_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี ม.ต้น ขณะเรียนที่สาธิตปทุมวัน -สอบเข้ามหาวิทยาลัย ขณะเรียนเตรียมอุดมแผนวิทย์-คอม ม.4 GPA 3.94 -อักษร จุฬา เอกอังกฤษ เกียรตินิยมอันดับ 1 สามปีครึ่ง -ปริญญาโท...

ความสำเร็จของนักเรียน

บอกก่อนเลยว่าปกติพี่นุ้ยจะไม่ค่อยลงความสำเร็จของนักเรียน (ยกเว้นที่เป็นผลงานเชิงประจักษ์เช่นความรู้หรือการเขียน writing ของนักเรียน) แล้วเคลมว่าความสำเร็จหรือการที่สอบได้อะไรนั้นมาจากการเรียนกับพี่นุ้ย เพราะพี่นุ้ยคิดว่าการมาเรียนกับพี่นุ้ยมันคือแค่ปัจจัยส่วนหนึ่งเท่านั้นที่นำไปสู่ความสำเร็จ อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็เดี๋ยวจะเริ่มลงนะเพราะว่าอยากให้นักเรียนมีกำลังใจในการสู้ต่อไปและเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นด้วย น้องผักหวาน: มาเรียนกับพี่นุ้ยที่นุ้ยอิงลิชเเล้วผลการเรียนหนูดีขึ้นเเบบเห็นได้ชัดมากเลยค่ะ ล่าสุดได้ท็อปไปเเล้วค่าาา น้องมดตะนอย: มาเรียนที่นี่เเล้วผลการเรียนหนูดีขึ้นสูงปรี๊ดดเลยงับ ครูสอนสนุก ใจดี ล่าสุดได้คะเเนนอังกฤษ 29/30ไปเล้ยยย https://www.facebook.com/nuienglish/posts/pfbid0WLvd6Gr7y2SCxjZeufn5fNSd2ejWWqx2YQ2kAf967czquzb7p4vLCgzLgGx5NcfXl?_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี ม.ต้น ขณะเรียนที่สาธิตปทุมวัน...

สุขสันต์วันตรุษจีน

สุขสันต์วันตรุษจีนนะคะ สินทรัพย์ที่มีค่าของคนเรา คือ เวลาและความรู้ แต่ยังไงวันนี้ขออั่งเปาก่อนละกัน สมาชิกใหม่ที่เพิ่งแวะเข้ามาติดตามกัน พี่นุ้ยอยากให้เข้าไปดู playlist นี้ แต่งประโยคมืออาชีพ พี่นุ้ยจะสอนแบบแปลกๆหน่อย คือ นำ 1 ไอเดีย มาแต่งประโยคโดยใช้หลายๆโครงสร้างเพื่อถ่ายทอดไอเดียนี้ให้ทุกคนได้เห็นความหลากหลายของการใช้ภาษาเพื่อก้าวสู่การใช้ภาษาอังกฤษที่มากกว่าระดับพื้นฐาน คลิก https://www.youtube.com/playlist?list=PLiKXYNAwM-xVSXo_UbV3Kcgft7t1VUoSj https://www.facebook.com/watch/?v=1172213216991383&_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี...

น้องมาวิน @ Nui-English

น้องมาวิน จากเด็กน้อยคนนั้นมาเป็นเด็กหนุ่มวันนี้ก็ยังคงอยู่กับ Nui-English ที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษของพี่นุ้ยอาจจะแปลกกว่าที่อื่นสักหน่อยอยู่ตรงที่ว่าเราสอนตั้งแต่เด็กที่อ่าน a b c ได้ไปจนกระทั่งถึงระดับที่เป็นนักเรียนทุน เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย เป็นหมอ เป็นนักกฎหมาย นักเรียนหลายๆคนก็อยู่กับพี่นุ้ยมานานเกินกว่า 10 ปี และไม่น่าเชื่อว่าพี่นุ้ยทำงานตรงนี้มาประมาณ 20 ปีได้แล้ว ก็อยู่ด้วยกันไปนานๆนะคะทุกคน https://www.facebook.com/nuienglish/posts/pfbid02T2VsjMwfnU4ac2vxoPLCaGMiffbzuqUtJrCmXGNhehQHk1UXHE96NUVW4BnboyGFl?_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี...

จับ grammar มาแต่งประโยค

วันนีัมีเลี้ยงพิซซ่าที่ศาลแขวงนนทบุรี คลิปใหม่มาเย็นนี้จ้า ตัวอย่างคอร์สจับ Grammar มาแต่งประโยค คอร์ส “จับ grammar มาแต่งประโยค” คลาสนี้เกิดจากการที่พี่นุ้ยมองเห็นว่าการสอนส่วนใหญ่ไม่ได้เน้นการวางหลักคิด ถ้าเราไม่มีหลักคิด ถึงมีศัพท์เราก็จับเอามาตั้งประโยคไม่ได้และต่อยอดไปสู่การเรียนในระดับสูงขึ้นและการทำงานไม่ได้ คลาสนี้จะจับเอาไวยากรณ์แต่ละเรื่องมาฝึกสร้างประโยคแบบไม่เน้นการกากบาท เพื่อให้ทุกคนสามารถเรียน grammar แบบนำไปใช้ได้จริง episode 1 7 ชม. นะคะ Inbox มาจ้า ตัวอย่าง https://youtu.be/9fjZB6WtD3w https://youtu.be/87av-bWcqAA https://www.facebook.com/nuienglish/posts/pfbid0eWF7Lp4riZAQfUJXFTZAHsjvzvcRAyXmfvarKkjY8Mga3LmGv73ThMn9puxk3Dyfl?_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง...

เรียนภาษาอังกฤษจากหนัง: Ditto (รักต่างมิติ)

Ditto แปลว่า So am I. So do I. พี่นุ้ยรีวิวเล่าเรื่องย่อหนังเกาหลี #ditto #DittoMovie หนังใหม่ที่กำลังจะลาโรง https://www.facebook.com/watch/?v=589305209730398 ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี ม.ต้น ขณะเรียนที่สาธิตปทุมวัน  -สอบเข้ามหาวิทยาลัย ขณะเรียนเตรียมอุดมแผนวิทย์-คอม ม.4 GPA...

เรียนภาษาอังกฤษจากหนัง: Bezos (เบโซส์)

หลังจากสอบเสร็จและตัดต่อคลิปวีดีโอของคอร์ส “จับ Grammar มาแต่งประโยค” จนเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่นุ้ยก็มีหนังใหม่มาแนะนำซึ่งหนังใหม่ที่คนมองข้ามเพราะดูแล้วเป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่จะบอกว่าเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจดีมากเพราะมันมาจากชีวิตของ CEO Amazon.com ซึ่งก็คือหนังเรื่องนี้ #Bezos คือดูแล้วบอกเลยว่าน่าไปดูมากๆคือหนังจะเล่าถึงแรงบันดาลใจจนไปถึงอุปสรรคที่เขาจะต้องเจอกว่าจะก่อตั้ง Amazon ขึ้นมาจนกระทั่งสามารถขายหนังสือออนไลน์เล่มแรกได้ ถือว่าเป็นหนังที่ให้แนวคิด วิธีคิดแบบ startup และพลังเชิงบวกได้ดีมาก https://www.facebook.com/nuienglish/posts/pfbid02EnQpgyBLeYLRAT9PoPvyeiiBv6ZfSdh1nnB5mtP6E6Vv2Lv5cKw9SuaTGEtDjPBTl?_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี...

เรียนภาษาอังกฤษจากหนัง: The Fabelmans (เดอะ เฟเบิลแมนส์)

มีน้องลูกเพจอยากให้รีวิวหนังเรื่องนี้นะคะ #fabelmans ซึ่งพี่นุ้ยเพิ่งไปดูมา คือเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เล่าถึงประวัติในวัยเด็กของ #stephenspielberg ในเรื่องของชีวิตครอบครัวและแรงบันดาลใจ และเป็นหนังที่จะเข้าชิงรางวัล #ออสการ์ ในหลายสาขาด้วย  ซึ่งสำหรับพี่นุ้ยบอกตรงๆเลยว่ารู้สึกเฉยๆกับหนังเรื่องนี้ คือหนังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กคนนึงที่มีความรักในศิลปะแล้วก็อยากที่จะทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ครอบครัวที่ดูเหมือนจะอยู่กันดีๆแต่ก็มีปัญหากันเนื่องจากว่าพื้นฐานของพ่อและแม่นั้นมาจากคนละขั้ว พ่อจะเป็นพวกคิดแบบวิทยาศาสตร์ ส่วนแม่จะเป็นแนวศิลปะ สุดท้ายทำให้ไม่สามารถอยู่ร่วมกันได้ ตัว #spielberg เองนั้นแม้จะต้องผ่านปัญหาในครอบครัวและบางครั้งก็มีความท้อแท้กับความฝันของเขา แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะทำตามความฝันของเขาในการถ่ายหนังและไม่ได้ไปเข้าเรียนมหาวิทยาลัยเหมือนเด็กอื่นๆ ในสัปดาห์นี้จะมีหนังอีกเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวประวัติเหมือนกันนั่นก็คือ #Bezos ซึ่งเป็นประวัติของผู้ก่อตั้ง Amazon พี่นุ้ยจะชอบเรื่องนี้มากกว่าเพราะชอบดูความฉลาดของคนในการทำธุรกิจ แต่ทั้งสองเรื่องนี้มีความเหมือนกันอย่างนึงคือสอนให้เรายึดมั่นกับความฝันของตัวเองและอย่าย่อท้อกับอุปสรรคหรือปัญหาที่อาจจะผ่านเข้ามาในชีวิต ไว้ถ้ามีเวลาจะทำคลิปของ 2 เรื่องนี้ให้ฟังกันนะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครชอบมาในแนวพวกสายศิลปะไปดู #Fabelmans...

เรียนภาษาอังกฤษจากหนัง: Love Sarasin Bridge 2216 (สะพานรักสารสิน 2216 (2023))

arranged marriage รีวิวหนัง #sarasinbridge #สะพานรักสารสิน https://www.facebook.com/watch/?v=1358088988285146&_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี ม.ต้น ขณะเรียนที่สาธิตปทุมวัน  -สอบเข้ามหาวิทยาลัย ขณะเรียนเตรียมอุดมแผนวิทย์-คอม ม.4 GPA 3.94  -อักษร จุฬา เอกอังกฤษ เกียรตินิยมอันดับ 1 สามปีครึ่ง ...

เรียนภาษาอังกฤษจากหนัง: Into the Deep (สามซั่มหวีด)

เล่าหนัง #intothedeep และอธิบายความหมายของ live up to my expectations มีสปอย ส่วนหนังใหม่เรื่องอื่นๆรอนิดนะ ช่วงนี้พี่นุ้ยมีสอบหลายตัวและสอนด้วยก็เลยช้านิดนึง แต่ใกล้จะดูครบทุกเรื่องที่เข้ามาในสัปดาห์นี้แล้วจ้า https://www.facebook.com/watch/?v=578351464306262&_rdc=1&_rdr ดร.พี่นุ้ย สมิตา หมวดทอง https://www.nuienglish.com https://www.facebook.com/nuienglish อยากเลี้ยงกาแฟพี่นุ้ย https://www.nuienglish.com/coffee โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ Nui-English -อันดับ 2 ของประเทศในการสอบพรี ม.ต้น ขณะเรียนที่สาธิตปทุมวัน  -สอบเข้ามหาวิทยาลัย ขณะเรียนเตรียมอุดมแผนวิทย์-คอม ม.4 GPA...