เรียนภาษาอังกฤษ ที่ Nui-English

น้องมินและน้องมิกซ์

 

ตอนแรกเลยนะครับ ผมก็ได้ยินป้ากับแม่คุยกันว่า จะให้ผมมาเรียนที่นี้ ผมก็งงว่าจะให้เรียนอะไรอีกเนี่ย ผมก็เรียนเยอะแล้ว ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์ก็พอแล้ว ผลจะได้เหลือวันอาทิตย์ ไว้เคลียร์การบ้านที่เรียนโรงเรียนประชานิเวศน์ และที่เรียนพิเศษ แต่ผมก็ต้องทำใจเพราะผมไม่มีสิทธิที่จะเถียงป้าเรื่องเรียนได้หรอก ป้าผมเลยพามาสมัครเรียนที่ Nui English ผมก็พึ่งรู้ตอนนี้ว่า Nui English เนี่ยแหละที่ผมจะต้องมาเรียนวันอาทิตย์อีกวัน ผมก็ต้องยอมรับในความเป็นผมที่จะถูกป้าเอาความรู้ทุกสิ่งยัดใส่หัวผมอย่างเดียวเนี่ยแหละ ยัด…ยัด…ยัด.. ยัด! อยู่นั่นแหละ เออ! เข้าเรื่อง

ตอนแรกที่ผมเรียนภาษาอังกฤษ Nui English ผมเรียน VDO ผมก็ไม่ค่อยชินหรอกนะครับตอนแรกอ่ะ แต่พอผมเรียน VDO ไปเรื่อยๆ มันก็ชิน ในขณะที่ผมไม่รู้ตัว แต่ตอนเรียน VDO ผมไม่เคย … ทบทวนเลย แม้แต่ครั้งเดียว ก็ยังไม่มี แต่พอได้ทบทวนสักครั้งสองครั้งก็เริ่มจะเข้าใจ ตอนนั้นผมเรียนเรื่อง Parts of speech อยู่ และผ่านมาเวลามันก็ผ่านไป ผมก็เก่งมากไม่อยากจะโม้ แต่ผมเก่งจริงๆ นะ เก่งมากซะด้วย

และต่อมาผมก็ได้ย้ายไปเรียนสด ตอนเรียนครั้งแรกก็เขินๆ อายๆ ไม่ค่อยจะเก่งคำศัพท์แต่พอเรียนต่อไปเรื่องๆ รู้สึกจะชินอีกแล้วหล่ะครับ และต่อมาผมก็รู้สึกว่าผมมีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษมากขึ้นเยอะ และต่อจากนั้นพี่นุ้ยก็เดินมาบอกผมว่า “พี่คิดว่ามินเก่งขึ้นนะ สอบภาษาอังกฤษที่โรงเรียนอ่ะเกรดดีขึ้นไหม” ผมก็บอกว่าไม่ดีขึ้นครับ เพราะ มันไม่มีเกรด 5 ผมเกรด 4 อยู่แล้ว”
ก่อนจากกันไป ผมก็ไม่มีอะไรจะเขียนแล้วครับ แค่อยากบอกว่าขอบคุณมากๆ ครับที่ทำให้ผมเก่งถึงทุกวันนี้

น้องมิน เด็กชายธีระกฤต พรหมชัย  ร.ร.ประชานิเวศน์  ป.5/3 และ
น้องมิกซ์ เด็กชายพชร พรหมชัย  ร.ร.ประชานิเวศน์ ป.1/1